Chất Lượng Mang Tới Thành Công

Bí quyết nuôi cá nước ngọt thành công

Tổng hợp từ kinh nghiệm của rất nhiều người đã thành công trong việc nuôi trồng và phát triển đàn cá nước ngọt cho năng suất cao, sau đây là các yếu tố quan trọng không thể bỏ qua cho bà con trong việc phát triển ao nuôi của mình đạt lợi nhuận cao nhất.

1, Chuẩn bị ao nuôi

Tẩy dọn ao trước khi ương nuôi động vật thuỷ sản bao gồm tháo cạn, nạo vét bùn dưới đáy ao, tu sửa lại bờ mương máng, dọn sạch cỏ rác, phơi khô đáy ao, sau đó dùng  ECO SUPERDINE hoạc GLUBENCO  để khử trùng ao khi lấy nước vào ao để diệt địch hại và sinh vật là vật chủ trung gian sinh vật cạnh tranh thức ăn của tôm, cá. như các loài cá dữ, cá tạp, giáp xác, côn trùng, nòng nọc, sinh vật đáy.Diệt sinh vật gây bệnh cho động vật thuỷ sản như các giông loài vi sinh vật: Vi khuẩn, nấm, tảo đơn bào và các loài ký sinh trùng.

sản phẩm sát trùng nước ao nuôi khi lấy nước vào ao

2.Thả cá giống

Yêu cầu cá giống phải khỏe mạnh, không còi cọc nguồn gốc giống đảm bảo. Nếu cá nuôi lồng thì sau khi lũ rút hoặc vào mùa xuân khoảng tháng 2, tháng 3 thả cá là tốt nhất. Đối với cá trắm thì không thả trực tiếp xuống ao mà cho túi đựng cá giống xuống nước để cân bằng lại nhiệt độ. Sau 15 phút thì mở miệng túi cho cá tự bơi ra ngoài. Thời gian thả là vào sáng sớm hay chiều tối vào những ngày trời quang.

3 .  Cho Cá Ăn

Cho cá ăn phụ thuộc vào biểu cá lúc xuống giống và mật độ cá khi thả, Nếu ao thả cá trắm cỏ thì kết hợp cho cá ăn cả cám và cỏ để giảm chi phí và đạt hiệu quả cao nhất .Lưu ý cần tính toán đủ lượng thức ăn cho cá để tránh thừa thức ăn gây lãng phí và ô nhiễm ao nuôi.

Trong quá trình cho cá ăn hàng ngày nên trộn thêm các dinh dưỡng bổ xung như BETAGLUCAN hoạc BIOCID PRO,trộn với cám ăn định kỳ 4 ngày/tuần để kích thích sự hấp thu thức ăn cho cá, giúp cá mau lớn, tăng sức đề kháng với các mầm bệnh trong ao

bộ đôi sản phẩm giúp cá mau lớn, tăng sức đề kháng

 

4,Quản lý môi trường ao nuôi phòng bệnh cho cá

Trong quá trình nuôi không tránh khỏi các yếu tố gây ô nhiễm nguồn nước, đáy ao như thức ăn thừa, tạp chất tự nhiên, nguồn bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào ao, vì vậy bà con cần chủ động xử lý nguồn nước trong ao định kỳ tránh mầm bệnh phát triển phải sử dụng kháng sinh điều trị hoạc gây chết cá hàng loạt.

Sau đây là quy trình xử lý nước ao và đáy ao phòng bệnh cho cá nuôi.

  • Định kỳ sát khuẩn nước trong ao bằng NANORAL PRO : 20-30 ngày /lần
  • Định kỳ xử lý vi sinh đáy ao bằng AQUA CLEAR : 10-15 ngày 1 lần

sản phẩm sát khuẩn định kỳ trong ao hiệu quả

Vì cá sống trong môi trường nước nên việc xử lý nước ao và đáy ao định kỳ giúp phòng bệnh cho cá , giảm chi phí mua kháng sinh trị bệnh tốn kém, giữ được đầu con và giúp cá mau lớn, giảm thời gian nuôi, tăng cường lợi nhuận

Trường hợp cá có dấu hiệu bị bệnh cần liên hệ ngay nhân viên có kỹ thuật về cá nước ngọt hoạc tới đại lý thuốc thủy sản uy tín để được tư vấn xử lý sớm nhất

Hỗ trợ kỹ thuật về nuôi cá nước ngọt : 098 777 36 45 ( Mr Quang )

098 777 36 45 - 024 6686 7068