Chất Lượng Mang Tới Thành Công

Bốn nguyên tắc vàng trong kiểm soát dịch bệnh trên lợn

Hiện nay, tình trạng bệnh trong trang trại không chỉ nghiêm trọng ở từng quốc gia riêng biệt mà còn mang tính toàn cầu. Trên các diễn đàn về thú y hiện nay đang có cuộc vận động: “giảm lượng kháng sinh sử dụng trong trại lợn” Và đưa ra 4 nguyên tắc vàng nhằm phòng chống dịch bệnh

Chủ động kiểm soát dịch bệnh để có đàn lợn khỏe mạnh

Nguyên tắc 1: Hạn chế tiếp xúc tối đa với lợn
Bệnh được truyền chủ yếu từ sự tiếp xúc giữa lợn với lợn thì sẽ hạn chế được việc phát sinh dịch bệnh. Hãy nhớ rằng những thứ tiếp xúc với lợn như kim tiêm, dụng cụ phẫu thuật, phân hoặc con người cũng có thể là vật trung gian truyền bệnh. Vấn đề lây nhiễm dịch bệnh ở các chuồng trại hoặc nhóm lợn thường xuyên bắt đầu từ một số con bị nhiễm bệnh.
Nguyên tắc 2: Stress là thuốc độc
Động vật khi bị stress thì dễ mắc bệnh hơn. Nguyên nhân gây stress không chỉ là các yếu tố vật lý thông thường mà ta biết như nuôi vật ở mật độ cao, lợn bị lạnh mà còn do hệ thống miến dịch không đựơc bảo vệ trước sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh. Chúng ta luôn phải quan sát để tìm biện pháp sao cho lợn giảm được các nguyên nhân gây stress.
Nguyên tắc 3: Vệ sinh là vàng
Không có biện pháp thay thế nào tốt hơn việc vệ sinh và phòng dich triệt để . Vệ sinh sát trùng các công cụ, dụng cụ chuồng trại sẽ đem lại hiệu quả cao. Phải ngăn chặn việc lây nhiễm thông qua kim tiêm và các dụng cụ chăn nuôi.
Nguyên tắc 4: Tầm quan trọng của dinh dưỡng
Lợn con mới sinh đang trong giai đoạn phát triển của hệ miễn dịch nên cần được bú sữa mẹ đầy đủ. Lợn con sẽ được bảo vệ vì các kháng thể cần thiết đã được hấp thu.
Để phát huy hết khả năng của hệ miễn dịch nhằm chống lại các loại bệnh cần bổ sung trong cám nguyên tố vi lượng, khoáng chất, vitamin, chất chống oxy hoá với liều lượng phù hợp

Hỗ trợ kỹ thuật : 098 777 36 45 ( Mr Quang )

098 777 36 45 - 024 6686 7068