Chất Lượng Mang Tới Thành Công

Cách nuôi heo thịt nhanh lớn dành cho nhà nông

Nuôi heo thịt là một trong những cách làm giàu hiệu quả của nhà nông. Để có hiệu quả kinh tế cao cần phải có kỹ thuật chăm sóc đặc biệt thì heo nuôi sẽ nhanh lớn và không bị thua lỗ.

Dưới đây là cách nuôi heo thịt nhanh lớn các bạn nên có để chăm sóc cho đàn heo đúng kỹ thuật.

1. Phương pháp chọn giống.

Chất lượng heo cũng như thịt heo sau này phụ thuộc nhiều vào giống heo bạn chọn để nuôi. Với cách chọn giống sau sẽ cho heo có tỉ lệ nạc cao, năng suất cao: Thân dài, mông nở, bụng thon, nên chọn một giống heo và mua heo giống nơi có xuất xứ hoặc heo mẹ rõ ràng. Nên chọn những con nhanh nhẹn để tránh chọn phải con heo mang bệnh.

2. Làm chuồng cho heo:

Chuồng heo phải có nền cao ráo, xa chỗ ở của con người, hệ thống thoát phân, thoát nước tốt để thuận tiện cho rửa chuồng. Dưới nền chuồng heo có thể xây bể khí Biogas để tận dụng khí biogas từ phân heo cho mục đích khác. Chuồng heo nên xây theo hướng Đông tây, thoáng mát vào mùa hè, tránh gió lùa và khí lạnh vào mùa đông.
Thường xuyên vệ sinh chuồng heo không để bẩn  mang lại nhiều dịch bệnh khó có thể tránh khỏi.

3. Kỹ thuật nuôi heo thịt: gồm hai giai đoạn

– Nuôi heo con từ 2-4 tháng tuổi: heo có trọng lượng trung bình từ 20-60kg. Thức ăn của heo trong giai đoạn này gồm 20% Protein thô, khẩu phần ăn khoảng hơn 3000Kcal mỗi con.

– Nuôi heo thịt từ 4 tháng đến 5.5 tháng tuổi: trọng lượng heo từ 60-100kg, thức ăn của heo trong giai đoạn này gồm 15% Protein thô và khẩu phần ăn của mỗi con chứa 3000Kcal

4. Chia lô, chia đàn heo

Sau khi heo con cai sữa cần phân đàn và phân lô để tiện chăm sóc, khi phân lô cần:
+ Tránh heo phân biệt đàn và đánh nhau.
+ Heo cùng khối lượng hoặc chênh lệch khối lượng không nhiều nên cho cùng lô.
+ Đánh dấu heo để tiện theo dõi
+ Mật độ con là 2 con/m2 với heo dưới 35kg. 1 con/m với heo từ 35 Kg trở đi.

5. Cách cho ăn:

– Cho ăn theo khẩu phần đã quy định ở trên, số lượng máng ăn phải đủ cho số heo trong cùng lô, không phải chen lấn hau khi ăn. Cho ăn thức ăn tinh trước, thức ăn thô sau. Cho heo ăn từng đợt, tránh cho ăn nhiều cùng 1  lúc khiến thức ăn thừa vương vãi ra chuồng.

– Tiêu chuẩn ăn cần thay đổi theo tuần. không pha loãng thức ăn với nước quá tỉ lệ 1/1. Cho heo ăn đúng giờ giấc, nước uống đủ.

cho ăn bổ xung dinh dưỡng giúp heo mau lớn tăng sức đề kháng

6. Phòng bệnh

Cần tiêm phòng theo đúng lịch vắc xin cho heo  với các bệnh phổ biến được quy định theo  bác sĩ thú y.

Hỗ trợ kỹ thuật : 098 777 36 45 ( Mr Quang )

098 777 36 45 - 024 6686 7068