Chất Lượng Mang Tới Thành Công

Kháng Sinh Doxycycline dùng trong nuôi thủy sản

Kháng sinh bán tổng hợp thuộc họ các tetracycline, tác dụng mạnh với tụ cầu khuẩn (Staphyllococcus) và liên cầu khuẩn (Streptococcus)

Kháng sinh Doxycycline là một trong những loại kháng sinh thủy sản đặc trị các vấn đề về ruột ở tôm, cá.

Kháng sinh Doxycycline chữa được các bệnh nào?

Nuôi trồng thủy sản vấn đề khiến bà con đau đầu là tôm cá thường xuyên bị các vấn đề đường ruột, tôm bị tiêu chảy, lở loét, gan thận có mủ đỏ, đỏ vòm miệng, xuất huyết…Những triệu chứng này làm tôm bị tiêu chảy, khiến tôm chậm lớn hay thậm chí là chết sớm. Doxycycline là sản phẩm kháng sinh thủy sản đột phá, chuyên trị vi khuẩn Mycoplasma gây các bệnh đường ruột trên thủy sản. Kháng sinh Doxycycline tác động bằng cách ngăn cản sự tổng hợp protein của vi khuẩn của các loài mẫn cảm.

Kháng sinh Doxycycline  trị được các bệnh sau:

Doxycycline là kháng sinh phổ rộng thuộc nhóm Cyclunes, có hiệu quả đối với các tác nhân nhiễm khuẩn do Sraphylococcus spp, Streptococcus spp, E.coli,…

– Điều trị các triệu chứng da nhiễm mủ, viêm mủ, viêm phế quản, viêm phổi, nhiễm khuẩn dạ dày, ruột,…

– Trong thủy sản điều trị các bệnh do vi khuẩn Edwardsiella, Pseudomonas, Aeromaonas, Streptococcus, Vibrio,… thể hiện qua các triệu chứng: lở loét, gan, thận có mủ, đốm đỏ, đốm trắng, đỏ vòm miệng, xuất huyết toàn thân. Đặc biệt trị gan thận mủ, xuất huyết.

- Ngoài ra còn phòng trị các bệnh do vi khuẩn nhạy cảm với Doxycycline gây ra như: Hoại tử gan tụy gây chứng tôm chết sớm, bệnh phân trắng, rụng râu, gãy càng do nhiễm vi khuẩn Vibrio spp., trị sưng chướng bụng, gan thận mủ, xuất huyết trên thân, xuất huyết vây, mang, nổ tròng mắt trên cá.

Cơ chế hoạt động của kháng sinh thủy sản Doxycycline

Thành phần trong kháng sinh Doxycycline là 500mg/g. Cơ chế hoạt động của kháng sinh này tác động đến vi khuẩn gây bệnh như sau:

  • Nó có tác dụng kìm khuẩn.
  • Thuốc ức chế vi khuẩn tổng hợp protein do gắn vào tiểu đơn vị 30 S và có thể cả với 50 S của ribosom vi khuẩn nhạy cảm.
  • Kháng sinh Doxycycline có phạm vi kháng khuẩn rộng với vi khuẩn ưa khí và kỵ khí Gram dương và Gram âm, và cả với một số vi sinh vật kháng thuốc tác dụng với thành tế bào.

Đặc điểm của kháng sinh Doxycycline: Dạng bột mịn

Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật : 098 777 36 45 ( Mr Quang )

098 777 36 45 - 024 6686 7068