Chất Lượng Mang Tới Thành Công

Nguyên nhân truyền lây mầm bệnh và các biện pháp phòng bệnh cầu trùng trên heo

Để phòng bệnh cầu trùng trên heo hiệu quả, trước hết chúng ta cần nắm rõ mọi con đường truyền lây của mầm bệnh và ngăn chặn càng triệt để càng tốt.

Để phòng bệnh cầu trùng trên heo hiệu quả, trước hết chúng ta cần nắm rõ mọi con đường truyền lây của mầm bệnh và ngăn chặn càng triệt để càng tốt.

Các biện pháp phòng bệnh cầu trùng ở trên dù có làm tốt cũng chỉ hạn chế được mầm bệnh khi ở ngoài môi trường. Bởi vậy, song song với đó, chúng ta cần phải sử dụng thuốc phòng bệnh cho từng cá thể heo con trong giai đoạn heo từ 2-5 ngày tuổi để tiêu diệt mầm bệnh trong cơ thể heo nếu có.


Sản phẩm  Toltrazu Trị bệnh cầu trùng trên lợn

 

Thuốc đặc hiệu với cầu trùng được khuyến cáo nhiều nhất hiện nay vẫn là Toltrazuril với khả năng có thể tiêu diệt tất cả các giai đoạn của mầm bệnh trong đường ruột. Với liều dùng tùy thuộc khuyến cáo của nhà sản xuất nhưng thường là 1ml/2,5kg thể trọng, dùng 1 lần duy nhất phun qua đường miệng.

Việc phòng bệnh cầu trùng cho heo nói riêng và phòng bệnh tổng thể cho toàn trang trại nói chung chỉ đạt hiệu quả cao khi chúng ta tiến hành đồng bộ, trên diện rộng các biện pháp an toàn sinh học tổng thể từ việc tiêm vaccine, phòng bệnh bằng thuốc, vệ sinh, khử trùng, khống chế điều kiện môi trường thoáng ấm cho đến chăm sóc nuôi dưỡng hợp lý.

Những căn cứ để xác định heo đã nhiếm bệnh cầu trùng

Muốn điều trị hiệu quả bệnh cầu trùng trên heo, việc đầu tiên là cần chẩn đoán đúng bệnh, dưới đây là 1 vài căn cứ sơ qua giúp chúng ta đưa ra kết luận heo có nhiễm cầu trùng.

-    Heo ≥ 5 ngày tuổi.

-    Tiêu chảy phân màu trắng sữa, vàng, xám, có thể có máu.

-    Điều trị bằng kháng sinh không hiệu quả.

-    Xét nghiệm phân thấy có kén hợp tử của cầu trùng.

-    Xét nghiệm mô bệnh học ở thành ruột phát hiện có sự xuất hiện của coccidia.

Hỗ trợ kỹ thuật : 098 777 36 45 ( Mr Quang )

098 777 36 45 - 024 6686 7068