Chất Lượng Mang Tới Thành Công

Phòng bệnh cho lợn thịt trong mùa nắng nóng

Mùa nóng phát sinh nhiều bệnh tật cho heo, vệ sinh phòng bệnh cho heo thịt tránh làm gián đoạn sự phát triển, tăng trọng của heo, cũng như cắt giảm chi phí chữa bệnh cho heo là vấn đề cấp thiết nên làm. Bà con có thể áp dụng nhiều cách khác nhau để tiêu độc, khử trùng chuồng trại, cân bằng hệ vi sinh chuồng.

Tại sao phải phòng bệnh cho lợn  thịt mùa nóng

 1. Mùa nóng là điều kiện lý tưởng cho nhiều vi khuẩn gây bệnh bùng phát và lây lan. Bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp, bệnh ngoài da đều gây ảnh hưởng xấu đến khả năng tăng trọng của heo. Vệ sinh phòng bệnh cho heo thịt là rất cần thiết để ngăn chăn tác nhân gây bệnh từ môi trường sống.
 2. Phòng bệnh cho heo thịt sẽ cắt giảm chi phí thuốc chữa bệnh, chi phí điều trị cho heo. Khi heo mắc bệnh thường phải điều trị dai dẳng rất lâu, bà con còn dễ rơi vào tình trạng lạm dụng kháng sinh, chất lượng thực phẩm đầu ra bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 3. Heo khỏe mạnh, tăng trọng tốt, rút ngắn thời gian xuất chuồng, bà con nhanh quay vòng vốn và mở rộng mô hình chăn nuôi. Phòng bệnh cho heo thịt là việc trước mắt nhưng cho hiệu quả lâu dài và giúp bà con tối ưu được nhiều khâu chi phí chăn nuôi.
 4. Khâu phòng bệnh cho heo thịt tốt, bà con còn dễ dàng quản lý chăn nuôi hơn, khi không có sự cố phát sinh ngoài dự liệu, đồng nghĩa với việc khâu quản lý cũng đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

Bổ xung Gluco K C tăng sức đề kháng cho lợn trong mùa nắng nóng

Nguyên tắc cơ bản trong tiêu độc khử trùng

 • Dọn sạch chuồng trại, rửa sạch nền chuồng, tường, máng ăn máng uống trước khi tiến hành khử trùng.
 • Loại bỏ tạp chất hữu cơ còn tồn tại trong chuồng bằng những chất tẩy chuyên dụng và an toàn.
 • Dùng thuốc sát trùng và bắt đầu tiêu độc khử trùng, phòng bệnh cho heo thịt.

Sử dụng đồng bộ cả chất tẩy rửa và thuốc sát trùng

Theo một thí nghiệm tại chuồng heo thịt, gian chuồng heo sử dụng cả chất tẩy rửa tạp chất hữu cơ trước khi dùng thuốc sát trùng chuồng trại, hiệu quả phòng bệnh cho heo thịt tăng lên, năng suất chăn nuôi heo cũng được cải thiện rõ rệt.

Cách sát trùng phòng bệnh chuồng có heo

 • Sát trùng tối đa từ 2 đến 3 lần một tuần. Cách làm chuồng nuôi heo thịt cũng giúp đơn giản hóa việc vệ sinh chuồng trại, nếu đã có lịch sử sát trùng thường xuyên các đàn nuôi trước đó chỉ cần sát trùng 1 lần một tuần. Trong trường hợp đang có bệnh dịch trong khu vực, bà con nên tiến hành sát trùng, phòng bệnh cho heo thịt hàng ngày.
 • Chọn thuốc sát trùng an toàn tuyệt đối với heo, tránh làm ảnh hưởng tới da, đường hô hấp và dính vào thức ăn của heo.
 • Sát trùng toàn bộ gian chuồng, từ nền, tường, trần, máng ăn, máng uống. Sát trùng vào mùa nóng nên phun vào buổi chiều để khả năng khuếch tán thuốc cao hơn, hiệu quả sát trùng phòng bệnh cho heo thịt cũng cao hơn.

Tiêu độc khử trùng chuồng không có heo

 • Vệ sinh sạch sẽ chuồng như khi chuồng có heo, tránh các thiết bị không được tiếp xúc với nước như đèn sưởi, quạt gió,… Cần tiến hành vệ sinh tổng thể mọi ngóc ngách của gian chuồng. Do chuồng không có heo nên hiệu quả tiêu độc khử trùng, phòng bệnh cho heo thịt sẽ tốt hơn.
 • Có thể áp dụng phương pháp xông sát trùng, đây là phương pháp đem lại hiệu quả cao nhưng cần đặc biệt lưu ý để đảm bảo an toàn.

Lưu ý khi tiêu độc khử trùng phòng bệnh cho heo thịt

 1. Thuốc khử trùng ít nhiều có gây ảnh hưởng tới sức khỏe, bà con cần tuân thủ theo yêu cầu đảm bảo an toàn của nhà sản xuất. Tiếp xúc với thuốc cần có đầy đủ dụng cụ bảo hộ.
 2. Sử dụng thuốc theo nồng độ phù hợp như hướng dẫn, tránh làm ảnh hưởng tới heo cũng như tránh lượng thuốc dư thừa tồn đọng trong chuồng quá lâu. Phòng bệnh cho heo thịt có thể phản tác dụng khi thuốc tiêu độc gây ảnh hưởng tới heo.
 3. Không nên dùng cố định một loại thuốc khử trùng, nên thay đổi loại thuốc sử dụng để duy trì hiệu quả tiêu độc, khử trùng cao.
 4. Nên chọn những chất khử trùng phù hợp cho từng trường hợp khử trùng chuồng trại. Ví dụ như những chất có thể gây hại cho heo chỉ nên sử dụng khử trùng khi chuồng trống. Với chuồng có heo nên chọn thuốc an toàn, hoặc nồng độ dưới mức có thể gây hại cho heo.

Chỉ riêng việc heo khỏe mạnh đã có thể cắt giảm chi phí chữa bệnh, mua thuốc, lại không cần lo lắng heo ốm, chán ăn, hấp thu dinh dưỡng kém. Các mô hình chăn nuôi heo sạch, chăn nuôi heo hiệu quả kinh tế cao hiện nay đều đánh mạnh vào công thức thức ăn cho heo thịt và công tác phòng bệnh cho heo. Vào mùa nóng, nuôi heo dễ bị mắc bệnh hơn, vì vậy, khâu tiêu độc, khử trùng chuồng trại được xem trọng và áp dụng thường xuyên tại các trang trại lớn. Ở quy mô nhỏ lẻ hơn, bà con lại càng dễ thực hiện khử trùng phòng bệnh hơn, vì vậy, để nuôi heo hiệu quả, bà con hãy áp dụng phương pháp tiêu độc khử trùng vệ sinh chuồng trại heo. Phòng bệnh cho heo thịt hiệu quả có thể giúp bà con nông dân chăn nuôi nhàn hạ và dễ dàng hơn rất nhiều.

Hỗ trợ kỹ thuật : 098 777 36 45 ( Mr Quang )

098 777 36 45 - 024 6686 7068