bệnh tiêu chảy dễ lây lan trên lợn thịt
Virus Coronavirus là nguyên nhân chính gây ra bệnh tiêu chảy ở lợn thịt. Nó dễ dàng xâm nhập vào hệ tiêu hóa của lợn con và lợn trưởng thành. Đây là một trong số các bệnh về tiêu hóa phổ biến nhất của lợn thịt.
Bệnh có diễn biến rất nhanh. Trung bình thời gian ủ bệnh là từ 12 đến 18 tiếng. Trong khoảng thời gian này, người chăn nuôi sẽ thấy lợn bị ói mửa và tiêu chảy. Phân lợn có màu vàng hoặc màu đen. Bên cạnh đó, vệ sinh chuồng trại cũng bị ảnh hưởng vì mùi hôi từ phân lợn bệnh. Bên cạnh đó, lợn nái có nguy cơ mất sữa. Nói chung, triệu chứng bệnh tiêu chảy rất dễ nhận ra bằng mắt thường.
Virus tiêu chảy nhạy cảm và dễ bị tiêu diệt ở nhiệt độ thấp. Vì thế, người chăn nuôi nên giữ nhiệt độ và độ ẩm chuồng trại ở mức hợp lý. Tùy vào điều kiện thời tiết, nhiệt độ chuồng lợn thịt dao động dưới 24 độ C. Nhiệt độ này cũng giúp heo ăn ngon và phát triển khỏe mạnh hơn.
Sản phẩm đặc trị tiêu chảy
Tìm rõ nguyên nhân, loại bỏ ngay những tác nhân gây bệnh, như nếu do thức ăn phải dừng ngay không cho ăn loại thức ăn đó, do ký sinh trùng phải dùng thuốc diệt ngay, do vi khuẩn dùng kháng sinh Tetra Fura 1 gr/5 kg trọng lượng, Ampi Septol 1 ml/8 kg trọng lượng, Chlortetradexa dùng cho lợn con 1 - 3 ml/con, lợn từ 25 - 50 kg dùng 5 - 10 ml/con, lợn 50 - 100 kg/con dùng 10 - 20 ml/con.
Hỗ trợ kỹ thuật : 098 777 36 45 ( Mr Quang )