Chất Lượng Mang Tới Thành Công

Tăng cường sức đề kháng bệnh cho động vật thuỷ sản dưới nước

Nguyên nhân gây bênh xâm nhập vào những cơ thể có phát sinh ra bênh hay không còn tuỳ thuộc vào yếu tố môi trường và bản thân cơ thể vật chủ

Nguyên nhân gây bênh xâm nhập vào những cơ thể có phát sinh ra bênh hay không còn tuỳ thuộc vào yếu tố môi trường và bản thân cơ thể vật chủ.

Nếu vật chủ có sức đề kháng tốt có khả năng chống đỡ lại yếu tố gây bênh nên không mắc bênh hoặc bênh nhẹ. Ngược lại khả năng chống đỡ yếu, dễ dàng nhiễm bênh.

Do đó một trong những khâu quan trọng để phòng bênh cho động vật thuỷ sản phải tăng cường sức đề kháng cho động vật thuỷ sản.

Kiểm tra chất lượng và dịch bênh con giống động vật thuỷ sản trước khi thả

Các giống loài động vật thuỷ sản từ các nước nhập vào nước ta cũng như động vật thuỷ sản của nước ta xuất ra nước ngoài. Cá, tôm chuyển từ vùng này qua vùng khác phải tiến hành kiểm dịch. Khi có bênh phải dùng các biên pháp xử lý nghiêm túc để khỏi mang sinh vật gây bênh vào nước ao cũng như nước ngoài hay từ địa phương này qua địa phương khác. Có một số động vật thuỷ sản khi bị bênh sau khi thả ra nuôi trong các thuỷ vực mặt nước lớn sẽ lây lan bênh mà không thể có biên pháp chữa trị hiêu quả.

Chất lượng con giống phải thuần chủng, đồng đều về kích cỡ, không sây sát và không nhiễm những bênh nguy trong quá trình nuôi.

Cải tiến phương pháp quản lý, nuôi dưỡng động vật thuỷ sản:

Thả ghép các loài cá và mật độ thả thích hợp:

Trong kỹ thuật nuôi cá người ta thường nuôi ghép nhiều loài cá và chọn mật độ thả tương đối dày để nâng cao sản lượng. Đứng về góc độ phòng bênh cho cá, nếu trong cùng một thuỷ vực nuôi ghép nhiều loài cá tất nhiên mật độ của từng loài cá sẽ thưa hơn thuận lợi cho phòng bênh đồng thời mỗi loài cá có khả năng miễn dịch đối với một số sinh vật gây bênh nên điều kiên để phát sinh ra bênh trong thủy vực ghép ít hơn ao nuôi chuyên một loài với mật độ dày.

Như vậy nuôi ghép nhiều loài cá vừa tận dụng được nguồn thức ăn, không gian sống rộng rãi lại phòng bênh tốt. Tỷ lê ghép và loài ghép không thích hợp sẽ gây ra hiên tượng tranh giành thức ăn cá sẽ bị gầy đi.

Trong các thuỷ vực nuôi ghép những loài cá nào và mật độ bao nhiêu căn cứ vào độ sâu, chất nước, thức ăn, tính ăn của cá, viêc chăm sóc, quản lý cũng như trang thiết bị. Nuôi mật độ quá dày, cá sống chật chội, cá bị bênh có điều kiên thuận lợi để lây lan cho cá khoẻ, cá sinh trưởng chậm, cá gầy yếu, sức đề kháng giảm, dễ nhiễm bênh và gây ra chết hàng loạt. mùa hè dễ thiếu oxy làm cho cá chết ngạt. Nhiều loại bênh thường hay phát triển mạnh trong các ao ương cá mật độ dày, ao có mực nước thấp. Mùa hè nhiêt độ cao, ương cá hương mật độ dày tỷ lê hao hụt cao do ký sinh trùng Trichodina ký sinh. Nếu nuôi mật độ quá dày phải thường xuyên sục khí và cho ăn đầy đủ đồng thời theo dõi môi trường và chăm sóc quản lý tốt

Hỗ trợ kỹ thuật : 098 777 36 45 ( Mr Quang )

098 777 36 45 - 024 6686 7068